Tâm thư của Tổng Giám Đốc Viaicom – 2009

Các bạn kính mến!

Tâm thư

 • Điều gì đã khiến cho không ít thương hiệu thuần Việt (của người Việt 100%) phải mượn danh nghĩa là thương hiệu của Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu,…hoặc lấy danh nghĩa là sản xuất ở nước này nước kia để thuyết phục khách hàng Việt?
 • Các thương hiệu lớn trên thế giới đang kinh doanh tại Việt Nam như SAMSUNG, SONY, APPLE (Iphone, Ipad,…),…họ sản xuất sản phẩm của họ ở đâu, nguyên liệu ở đâu, các linh kiện ở đâu, ai sản xuất và lắp ráp cho họ? Có phải chăng hơn 90% đều có nguồn gốc từ Trung Quốc?  Chúng ta cùng tìm hiểu những bí mật lần đầu tiên được tiết lộ này nhé!
 • Bạn có biết không? Tại Việt Nam hiện nay đa số là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong số họ không ít doanh nghiệp phải oằn mình để tồn tại và phát triển trên chính đất nước của mình, vậy thì nguyên nhân do đâu? Có phải chăng những doanh nghiệp làm ăn chân chính, nghiêm túc, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đăng ký đăng kiểm chất lượng đảm bảo theo đúng quy định khắt khe nhất của Châu Âu, Mỹ, Nhật và Việt Nam, đóng thuế đầy đủ, nói đi đôi với làm lại khó phát triển hơn?
 • Nếu bạn là một khách hàng có khi nào bạn nhận ra mình đã mua một sản phẩm với chất lượng tương tự (từ cùng một nhà sản xuất gốc) nhưng phải trả giá cao hơn gấp 2-3 lần chỉ vì sản phẩm đó được gắn logo của một công ty nước ngoài hoặc mang danh nghĩa Nhật, Hàn chưa?
 • Có khi nào bạn mua một sản phẩm được trưng bày trên kệ ở một cửa hàng hay một siêu thị nào đó với chất lượng tương tự nhưng giá cao hơn 50 – 60% vì bạn đã mua qua nhiều kênh trung gian mà bạn không để ý chưa?
 • Vậy thì chúng tôi “VIAICOM” có thể làm gì để giúp cho bạn? Với mô hình kinh doanh thông minh nhất (mới nhất trên thế giới) chúng tôi phân phối sản phẩm “chính hãng” trực tiếp đến tay người tiêu dùng không qua trung gian đầu tiên tại VN, giúp khách hàng tiết kiệm 50 – 60% tiền THẬT. Vâng đúng là như vậy, chúng tôi xin hứa danh dự với bạn đó!
 • Triết lý sống và kinh doanh của chúng tôi học từ triết lý của Đức Phật là: “Lợi mình, lợi người và lợi chúng sinh” giải nghĩa trong kinh doanh là: “Lợi mình, lợi nhân viên và lợi khách hàng”

Tôi đang viết dở, mời bạn đọc thêm vào tuần sau nhé. Một lá thư nghìn lời tâm sự từ trong tận đáy lòng của người con đất Việt gửi đến các bạn Việt (dòng máu Lạc Hồng), các bạn hãy đón đọc tiếp những chia sẻ mang tính bí mật, không ai chia sẻ trước đó đã được giấu kín hơn 10 năm qua vào kì sau nhé!

 

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ CỐT LÕI VÀ TRIẾT LÝ VẬN HÀNH CỦA VIAICOM LÀ GÌ?

I. SỨ MỆNH

sứ mệnh

Công Ty Cổ Phần VIAICOM ra đời với sứ mệnh “Nơi hội tụ những con người tốt nhất, những sản phẩm tốt nhất, để lan toả giá trị cao nhất”. Giá trị cao nhất tại VIAICOM được định nghĩa cụ thể là:

 • Với sản phẩm: Là sản phẩm làm thoả mãn khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng, trên cơ sở phản hồi trung thực của khách hàng sau khi sử dụng
 • Với con người tốt nhất: Đối với khách hàng: Là tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VIAICOM trên cơ sở phải có giá trị thực sự đối với cuộc sống của khách hàng, chứ không chỉ là bán thứ khách hàng muốn mua mà xét thấy không phù hợp.
 • Đối với đồng nghiệp: Là sự chia sẻ về hiểu biết, trí tuệ với đồng nghiệp để cùng nhau tiến bộ và phát triển.
 • Đối với tiền bạc: Là kiểm soát được thành quả bản thân làm ra để tưởng thưởng trên giá trị thực chứ không phải là cảm tính.
 • Để lan toả giá trị cao nhất: Là lắng nghe khách hàng, đồng nghiệp, để thấy cái thiếu của mỗi sản pẩm và mỗi người để bù đắp chứ không phải là phán xét. Với ý nghĩa đó, VIAICOM không ngừng hoàn thiện về hệ thống nhân sự, tìm kiếm, nâng cấp, các sản phẩm, dịch vụ trong nước và quốc tế nhằm mang tới cho hệ thống khách hàng của VIAICOM ngày càng hạnh phúc, an lạc.

II. TẦM NHÌN

Viaicom

 • Trong 10 năm tới trở thành một Tập đoàn hoạt động đa ngành trên cơ sở lấy giá trị cao nhất, trao giá trị làm cốt lõi và trở thành thương hiệu được khách hàng yêu quý, tin tưởng nhất Việt Nam.
 • Trong 20 năm tới trở thành thương hiệu được yêu quý, tin tưởng hàng đầu trên thế giới.

III. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

giá trị cốt lõi

 • Suy nghĩ phải TRUNG THỰC
 • Hành động phải: GIÁ TRỊ NHẤT
 • Ứng xử phải: CHÂN THÀNH

IV. TRIẾT LÝ VẬN HÀNH

Lợi mình – Lợi người – Lợi chúng Sinh.

– Đối với chính mình: Đừng làm việc, nếu bạn không hiểu được việc làm của bạn có ý nghĩa gì với chính cuộc sống của bạn

– Đối với khách hàng: Đừng bán hàng, nếu chính bạn thấy rằng sản phẩm, dịch vụ mà bạn chuẩn bị cung cấp cho khách hàng không làm cho cuộc sống của khách hàng tốt lên

– Đối với nội bộ VIAICOM: Không có khái niệm người cũ, người mới, chức cao, chức thấp, người ngoài, người nhà. Chỉ có khái niệm: “ Người tốt, có giá trị”

V. CÔNG TY CỔ PHẦN VIAICOM

VIAICOM cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, rẻ nhất, có giá trị nhất trực tiếp đến tay khách hàng không qua trung gian đầu tiện tại Việt Nam từ năm 2009!


Tổng Giám Đốc Viaicom – 2009

Tìm hiểu thêm về 12 năm hình thành và phát triển của Viaicom tại – Đây