Mách bạn cách sử dụng bếp chiên không dầu tiết kiệm điện

Mặc dù không quá hao phí điện năng nhưng bếp chiên không dầu nếu thiết kế công suất lớn cũng sẽ “ngốn” một lượng điện không nhỏ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên biết “mẹo” làm thế nào để hạn chế tối đa việc tiêu tốn điện năng của thiết bị. Hãy nhớ ngay những cách sử dụng dưới đây, bạn sẽ biết cách sử dụng bếp chiên hiệu quả nhất.

Công suất của bếp chiên không dầu

Hiện nay, trên thị trường, các mẫu bếp chiên không dầu được thiết kế với công suất rất đa dạng. Thông thường sẽ từ 1300 W – 2000W. Công suất càng cao thì thời gian chiên càng ngắn và ngược lại. Cùng với đó, lượng điện tiêu thụ trong 1 lần sử dụng cũng nhiều hay ít tùy vào công suất nồi và thời gian chiên. Với những gia đình sử dụng bếp chiên thường xuyên thì chi phí tiền điện hàng tháng sẽ tăng lên không ít. Vì vậy, việc sử dụng nồi chiên hợp lý để đảm bảo có được sự tiện lợi khi chiên thức ăn nhưng lại không quá tốn điện năng.

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được!

Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

7 cách sử dụng bếp chiên không dầu để tiết kiệm điện năng vuột trội nhất

Nếu bạn đang đau đầu với lượng điện năng tiêu thụ của bếp chiên không dầu thì đừng bỏ qua 7 “mẹo” sử dụng thiết bị dưới đây.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn bếp chiên từ các thương hiệu uy tín với tính năng tiết kiệm điện vượt trội.

Tùy vào từng thực phẩm khác nhau mà chọn chế độ và thời gian phù hợp, tránh tình trạng lãng phí điện năng.

Nồi chiên không dầu Philips HD0745 - Chức năng nấu đa dạng

Trong quá trình bếp đang chiên bạn nên hạn chế việc mở nắp nhiều lần để tránh tình trạng mất nhiệt. Tốt nhất là nên đóng kín nắp khi bếp báo chiên xong mới mở ra.

Hạn chế mở nắp nhiều lần trong khi nấu

Nên vệ sinh bếp chiên thường xuyên để đảm bảo bếp hoạt động ổn định

Sau khi sử dụng xong nên rút ngay nguồn điện

Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện

Khi chiên nên đặt thực phẩm ở trong đồ dùng làm từ vật liệu có khả năng dẫn nhiệt tốt. Như vậy, thực phẩm sẽ mau chín hơn.

Không nướng hay chiên thực phẩm khi chúng còn đang đông cứng. Bởi khi đó, bếp sẽ mất thêm thời gian rã đông.

Thực phẩm đông lạnh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để bếp chiên không dầu có thể sử dụng với khả năng tiết kiệm điện tốt nhất thì bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cụ thể nhất. Chỉ cần thực hiện tốt các “mẹo” được chia sẻ thì việc sử dụng thiết bị này sẽ thực sự là lựa chọn hoàn hảo để công việc nhà bếp thêm phần tiện lợi và tiết kiệm chi phí điện năng hiệu quả.

Hãy để lại nhận xét của bạn!