Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch hết mùi dễ thực hiện

Ngày càng nhiều người ưa chuộng và sử dụng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên đặc thù nồi chiên không dầu có nhiều điểm khác so với các loại xoong nồi khác, vì vậy vệ sinh nồi chiên không dầu không hề dễ. Với những hướng dẫn cách vệ sinh sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có bí kíp vệ sinh nồi chiên cực nhanh và hiệu quả.

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Cách 1: Sử dụng chanh cắt lát

Vệ sinh nồi chiên không dầu - Dùng chanh cắt lát

Chanh có khả năng làm sạch cực tốt, vì vậy bạn chỉ cần cắt lát chanh mỏng sau đó cho vào nồi chiên không dầu. Bước tiếp theo điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 4 phút sau rửa sạch với nước ấm kết hợp xà phòng, rồi để ráo. Nếu vẫn còn thấy có mùi, bạn có thể áp dụng thêm lần tiếp theo. Chanh có tính axit và khả năng làm sạch tốt,vệ sinh nồi chiên không dầu vừa giúp diệt khuẩn lại sạch và an toàn sức khỏe.

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được!

Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh

Vệ sinh nồi chiên không dầu - Dùng nước cốt chanh

Mùi nhựa trong nồi chiên không dầu mới mua luôn khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một bát nước cốt chanh vào nồi chiên, sau đó điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút bạn sẽ hết sạch mùi nhựa ngay. Có thể rửa lại với nước ấm và xà phòng sau đó để ráo.

Cách 3: Dùng tinh dầu sả, quế hay hoa hồi

Vệ sinh nồi chiên không dầu - Dùng tinh dầu sả, tinh dầu quế, tinh dầu hồi

Bạn có thể sử dụng ngay tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu quế, sau đó cho bát để nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút đã có thể giúp khử mùi nồi chiên nhanh chóng. Việc rửa lại vô cùng tiện lợi.

Vệ sinh chiếc nồi chiên không dầu bằng một trong hai loại tinh dầu này, sẽ giúp nồi có hương thơm dễ chịu. Đặc biệt thời gian sử dụng cũng lâu hơn đáng kể, giúp chế biến món ăn ngon hơn.

Cách 4: Dùng cà phê sữa vệ sinh nồi chiên không dầu

Nghe có vẻ không đúng khi dùng cafe sữa để vệ sinh một nồi chiên không dầu. Tuy nhiên cách này khá tiện và nhanh, bởi bạn chỉ cần cho cafe sữa vào bát chịu được nhiệt. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm là xong.

Cách 5: Dùng cà phê hay bã trà (chè)

Vệ sinh nồi chiên không dầu - Dùng bã cà phê, bã trà

Từ lâu ông bà ta đã sử dụng bã trà (chè) hay bã cà phê trong việc làm mất mùi những dụng cụ đựng thực phẩm. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách vệ sinh nồi chiên không dầu tiện lợi này. Cũng tương tự những cách khác bạn chỉ cần cho bã chè hoặc bã cafe vào bát, rồi điều chỉnh nhiệt độ 200 độ, khoảng 5 phút là xong. Những mùi khó chịu sẽ được đánh sạch bay, bên trong hoàn toàn thơm tho bạn rửa qua với nước ấm là có thể sử dụng ngay.

Trên đây là 5 cách hay nên áp dụng để nồi chiên không dầu không còn mùi khó chịu. Cũng như giúp ích cho việc chế biến món ăn thêm thơm ngon chất lượng hơn.

>> Bạn sẽ hối hận hết phần đời còn lại nếu không xem hết Video này. Tại sao?

>>> Xem ngay GIÁ máy làm tỏi đen VIAICOM V6 tại đây: https://viaicom.com/may-lam-toi-den-viaicom-v6/

Hãy để lại nhận xét của bạn!