5 mẹo sử dụng lò chiên không dầu hiệu quả ít ai biết

Nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm lò chiên nướng không dầu thì đừng bỏ qua 5 “mẹo” đơn giản mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Chắc chắn, việc sử dụng lò chiên sẽ hiệu quả và tiện lợi hơn những gì mà bạn nghĩ rất nhiều.

5 mẹo sử dụng lò chiên không dầu

1. Không chiên quá nhiều thực phẩm trong 1 lần

Kể cả khi lò chiên nướng không dầu của bạn có dung tích lớn thì bạn cũng đừng tham lam cho quá nhiều thực phẩm vào chiên 1 lần. Điều này sẽ khiến thực phẩm không có được độ giòn như mong muốn. Hãy chia lượng thực phẩm cần chiên thành nhiều mẻ để có được hương vị thơm ngon nhất sau khi chiên.

Lò nướng không dầu

2. Không chiên thực phẩm quá lâu

Bạn đừng chủ quan cho rằng chiên bằng lò chiên thì thực phẩm sẽ không bị làm sao kể cả khi chiên lâu. Chúng có thể không bị cháy nhưng khi chiên quá lâu sẽ khiến thực phẩm bị khô, cứng và dai. Hương vị của thức ăn cũng sẽ vì thế mà “mất điểm” không ít.

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được!

Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

3. Nên cho một lượng dầu ăn nhỏ khi chiên

Nhiều người cho rằng, sử dụng lò chiên không dầu thì không cần cho thêm dầu ăn vào mà hương vị thức ăn vẫn thơm ngon như cách chiên truyền thống. Kỳ thực thì suy nghĩ này không mấy chính xác. Cũng giống như nồi chiên không dầu, cho thêm 1 lượng dầu ăn nhỏ vào trong lò chiên sẽ giúp thức ăn được lên màu tốt hơn. Đồng thời, thức ăn cũng sẽ không bị khô sau khi chiên.

Nên cho 1 lượng dầu ăn nhỏ khi chiên bằng lò chiên không dầu
Nên cho 1 lượng dầu ăn nhỏ khi chiên bằng lò chiên không dầu

4. Sử dụng lớp phủ khô để chiên

Nếu bạn biết rằng, lớp phủ khô sẽ giúp các gia vị có thể bám chắc lên thực phẩm thì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua nó. Đặc biệt, khi bạn muốn chiên tôm lăn bột hay các loại thực phẩm có phủ thêm 1 lớp bột bên ngoài. Thức ăn sẽ được phủ đều hỗn hợp cần tẩm ướp. Vì vậy, hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

5. Hạn chế khói của lò chiên không dầu

Khi chiên các thực phẩm có nhiều dầu mỡ như: thịt heo, cá da trơn… thì lò chiên sẽ xuất hiện khói nhiều. Để hạn chế tình trạng này, trước khi chiên, bạn hãy cho một mẩu bánh mì nhỏ hay một ít nước vào dưới đáy lò. Chúng sẽ đóng vai trò hứng hết dầu mỡ. Tình trạng bốc khói của lò chiên cũng vì thế mà không xuất hiện nhiều.

Lò nướng

Hãy nhớ ngay 5 “mẹo” cơ bản trên khi sử dụng lò chiên không dầu. Nó sẽ rất hữu ích để bạn có được những trải nghiệm thú vị, đơn giản với dòng sản phẩm nhà bếp tiện lợi này. Nó không chỉ giúp bạn có được hương vị thức ăn thơm ngon hơn mà còn hạn chế các vấn đề bất tiện trong quá trình chế biến thực phẩm bằng lò chiên.

>>> Xem ngay video máy xay thịt, xay cua, xay sinh tố, xay hạt khô, xay đa năng mọi thứ như nào?!

>>> Xem giá máy xay thịt tốt nhất tại đây: Máy xay thịt

Hãy để lại nhận xét của bạn!