Tỏi đen và tác dụng

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Suckhoedoisong.vn – Tôi thường dùng tỏi đen. Nhưng theo một số thông tin chúng tôi được biết khi dùng nồi làm tỏi đen ở nhiệt độ cao, tinh dầu tỏi – cái quý nhất có thể làm thuốc – bị bay hơi hết.

Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào?Ăn tỏi đen liên tục có được không?Những ai không được ăn tỏi đen?Rất mong các bác sĩ và quý báo giải đáp.

(Tổ người cao tuổi – Phú Thọ)

Tỏi đen là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch.

Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men, chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (600C – 1000C) và độ ẩm dao động từ 80 – 90 độ. Các quy trình sản xuất tỏi đen công nghiệp ở bước 1 làm nóng tỏi có thể đến 1000C trong 1 – 3 giờ để giải phóng mùi hăng tức làm bay bớt tinh dầu tự nhiên của tỏi và hoạt hóa các enzyme ở nhiệt độ cao. Đồng thời loại bỏ các vi sinh vật không có lợi cho quá trình lên men. Sau đó giảm dần nhiệt độ và độ ẩm xuống thấp hơn theo từng giai đoạn. Việc mất tinh dầu này là phù hợp theo quy trình làm tỏi đen, và giá trị dinh dưỡng của tỏi đen không nằm ở tinh dầu mà ở các nhóm hoạt chất được tăng cường sau khi lên men như lượng S-allyL-cystein (SAC), các axit amin dễ hấp thu tăng lên đáng kể và nhiều chất có lợi khác.

>>> Xem ngay Video khám phá bí mật trong hộp tỏi đen cô đơn và cách sử dụng

Việc xác định chất lượng lên men của tỏi đen phải được thực hiện nghiêm ngặt ở phòng thí nghiệm có uy tín để đánh giá trước khi lên men từ tỏi trắng thành tỏi đen thay đổi như thế nào để có lợi cho sức khỏe. Do đó, thay vì bỏ nhiều thời gian và công sức mua nồi để làm tỏi mà màu thì đen, nhưng chưa chắc đã được thành phần như ý, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, việc mua sản phẩm tỏi đen công nghiệp vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu vì có kiểm định chất lượng.

Việc ăn tỏi đen liên tục không có lợi cho sức khỏe vì mỗi cơ thể mỗi người có các dạng, thể bệnh khác nhau nên đến khám và tư vấn bởi bác sĩ có chuyên môn về YHCT.

BS.CKII. HUỲNH TẤN VŨ

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/toi-den-va-tac-dung-n165405.html

>> Bạn sẽ hối hận hết phần đời còn lại nếu không xem hết Video này. Tại sao?

>>> Xem ngay GIÁ máy làm tỏi đen VIAICOM V6 tại đây: https://viaicom.com/may-lam-toi-den-viaicom-v6/

Hãy để lại nhận xét của bạn!