Cách làm tỏi đen bằng máy và bằng nồi cơm điện của người Nhật

Qua 08 năm nghiên cứu học hỏi từ các chuyên gia và các bậc thầy về công nghệ làm tỏi đen Nhật Bản (là nơi nghiên cứu ra cách lên men tỏi đen đầu tiên trên thế giới). Chúng tôi đã giúp cho hàng nghìn người tự làm tỏi đen tại nhà thành công và họ đã giúp cho bản thân và gia đình có sức khỏe tốt hơn sau khi ăn tỏi đen tự làm thường xuyên. Mời các bạn hãy đọc kỹ từng bước hướng dẫn dưới đây và xem Video kèm theo, sau đó làm đúng theo hướng dẫn là đảm bảo làm được tỏi đen ngay cho gia đình mình, theo cách làm tỏi đen của người Nhật.


I. Cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen gia đình của người Nhật (tỷ lệ thành công lên đến 100%)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị để làm tỏi đen tại nhà

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị từ: 2 – 4 kg tỏi cô đơn sạch hoặc tỏi nhiều nhánh, lưu ý làm bằng tỏi cô đơn sẽ ngon hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Đặc biệt là tỏi sạch không dùng hóa chất bảo quản. Khi làm tỏi đen bằng tỏi cô đơn sạch chúng ta sẽ thu được thành phẩm là tỏi đen cô đơn sạch khi ăn sẽ tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng và chữa bệnh tốt hơn nhiều so với các loại tỏi thông thường khác.

Tỏi cô đơn VIAICOM xuất khẩu. Xem giá

Tiếp theo là bạn cần có 1 chiếc máy làm tỏi đen gia đình thông minh và chuyên dụng. Ở đây chúng tôi sử dụng máy làm tỏi đen VIAICOM V6 Công Nghệ Nhật Bản – 6 lít (mới nhất), có tem chống hàng giả của Bộ Công An sẽ yên tâm hơn. Đây là chiếc máy làm tỏi đen được trang bị công nghệ và tính năng tiên tiến nhất hiện nay (2020) của Nhật Bản. Với nhiều tính năng độc đáo chỉ có ở chiếc máy này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết và giá của máy làm tỏi đen VIAICOM V6 – TẠI ĐÂY

Máy làm tỏi đen VIAICOM V6

Hàng chục nghìn người đã liên hệ cho tôi cảm ơn vì họ đã tự tay làm ra tỏi đen thành công nhờ hướng dẫn này. “Thật tiết kiệm, tỏi đen thơm ngon, ngọt dẻo hơn với cách làm tỏi đen bằng máy này”. Nhiều người còn cảm thấy tiếc nuối khi không tiếp cận được với bài hướng dẫn này sớm hơn. Sau đây là các hướng dẫn cụ thể.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng tỏi cô đơn

Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen VIAICOM V6 dưới đây. Chắc chắn sau khi xem xong bạn sẽ làm thành công.


II. Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũ của người Nhật (lưu ý: Tỷ lệ thất bại đến 70% nếu chỉ dùng giấy bạc – tỷ thành công lên đến 70% nếu sử dụng khay Inox)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và các phụ kiện để học cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện.

  • Cần khoảng 1kg tỏi cô đơn sạch. Nên chọn củ tỏi đều nhau, còn nguyên vỏ. Chúng tôi chọn tỏi 1 nhánh sạch bởi nó cho giá trị dinh dưỡng cao. Hiệu quả phòng và chữa bệnh cao nhất. Tỏi cô đơn xuất khẩu khi lên men thành công cũng có mùi vị thơm ngon hơn các loại tỏi thông thường khác và dễ dàng bóc vỏ hơn. Nguyên liệu đầu vào mà sạch thì đảm bảo chất lượng thành phẩm đầu ra cũng sạch và cho chất lượng cao hơn. (Xem hình 1.1)

Hình 1.1 – Tỏi cô đơn VIAICOM xuất khẩu. Xem giá

  • Cần có 1 cuộn giấy bạc bọc thực phẩm như (Hình 1.2).
  • Cần có 1 khay inox 3 tầng để xếp được nhiều tỏi, tỏi đen làm ra đồng đều và ngon hơn hẳn cách gói trực tiếp tỏi vào giấy bạc (Hình 1.2).


Hình 1.2 – Cuộn giấy bạc và khay xếm tỏi (xem giá khay xếp tỏi TẠI ĐÂY)

  • Cần có 1 nồi cơm điện cũ. Lưu ý: không nên mua nồi cơm điện mới để làm tỏi đen như vậy sẽ rất lãng phí. Nếu bạn có ý định mua nồi cơm điện mới để làm tỏi đen thì nên mua máy làm tỏi đen để làm sẽ tốt hơn và tiết kiệm hơn về công sức, thời gian, tiền bạc và cũng cho chất lượng tỏi đen tốt hơn hẳn. (Hình 1.3).
Hình 1.3 – 1 nồi cơm điện cũ, 1 cuộn băng keo, 1 chiếc kéo

Bước 2: Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau thực hành cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản hiệu quả, tiết kiệm.

1) Xếp tỏi cô đơn vào khay.

Lưu ý: Tỏi cô đơn nguyên liệu không cần ngâm bia và không rửa nước trước khi xếp vào khay, như vậy tỏi đen sẽ dẻo hơn, không bị nhão (Hình 2.1)

Hình 2.1 – Xếp tỏi vào khay

2) Tiếp theo, bạn cắt 1 miếng giấy bạc sao cho vừa đủ bọc được khay tỏi vào.

Trải giấy bạc lên bàn hoặc bề mặt phẳng, đặt khay tỏi vào. Bọc kín giấy bạc lại, nếu 1 miếng giấy bạc không đủ thì bạn có thể dùng thêm giấy bạc để bọc kín khay tỏi lại. Mục đích để giữ độ ẩm trong quá trình làm tỏi để tỏi lên men được thành công. Nếu thiếu độ ẩm, tỏi không thể lên men thành công mà tỏi sẽ bị khô cứng. Vì vậy chúng ta nhớ bọc kín giấy bạc lại nhé. (Xem hình 2.2)

Hình 2.2 – Bọc giấy bạc vào khay

3) Sau khi bọc giấy bạc kín, cho khay tỏi vào xoong, rồi cho xoong vào nồi cơm điện và đậy nắp lại. (Xem hình 2.3)

Hình 2.3 – Cho khay tỏi vào nồi và đậy nắp nồi lại

Nồi cơm điện có 1 lỗ thoát hơi nước, lỗ thoát hơi này rất to nên nếu bạn cứ để như vậy thì tỏi sẽ bị mất hết hơi ẩm và sẽ không lên men thành công. Vì vậy bạn lấy băng dính dán kín miệng lỗ thoát hơi lại, sau đó dùng đầu chiếc kéo đục 1 lỗ nhỏ để tạo lỗ thoát hơi nhỏ hơn. (Hình 2.4)

Tiếp theo bật nút nấu khoảng từ 05 – 07 phút để cho nồi nóng nhanh, sau đó bật trở lại nút giữ ấm Warm, hoặc bật nút nấu rồi để cho nồi tự nhảy về chế độ giữ ấm. (Hình 2.4)

Hình 2.4 – Dán băng keo, đục 1 lỗ nhỏ, sau đó nhấn nút nấu

Chúng ta nên để nồi cơm điện tại nơi khô ráo thoáng mát để thuận tiện cho việc kiểm tra cho đến khi thành công. Cụ thể quy trình kiểm tra cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện mời các bạn đọc tiếp phần bên dưới của bài viết này nhé.

Bước 3: Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện quan trọng nhất đó là kiểm tra định kỳ 

Giai đoạn kiểm tra định kỳ từ ngày thứ 7 trở đi tính từ ngày bắt đầu nhấn nút. Với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, bạn phải thường xuyên kiểm tra tỏi đã lên men thành công hay chưa bằng cách, lấy ra quan sát bằng mắt.

Đặc biệt chú ý:

Không nên vội vàng kiểm tra quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến quy trình lên men và làm thay đổi nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen làm ra, người mới làm lần đầu hoặc người thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc phải tình trạng này.

Nếu tỏi có màu nâu là tỏi đen vẫn đang trong quá trình lên men, chúng ta lại đậy kín lại. Nếu thấy tỏi đã có màu nâu sẫm là tỏi đen sắp lên men thành công các bạn nhé. Tính từ ngày thứ 7, cứ sau 2 ngày chúng ta lại mở ra kiểm tra 1 lần. (Hình 3.1)

Hình 3.1 – Tỏi mới có màu nâu, cần tiếp tục nấu

Trong quá trình kiểm tra nếu thấy củ tỏi ướt nhiều, do thừa độ ẩm thì chúng ta đục cho lỗ thoát hơi rộng hơn ra một chút, để cho hơi ẩm bay nhanh hơn, đảm bảo tỏi đen làm ra có hình thức đẹp và ngon.

Nếu thấy tỏi bị khô do thiếu độ ẩm thì cần phải bổ sung thêm độ ẩm cho tỏi ngay rồi đậy kín lại. Để đảm bảo an toàn mỗi lần kiểm tra, bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm điện.

Hình 3.2 – Tỏi đã chuyển gần sang màu đen

Khi thấy tỏi có màu đen sẫm là quy trình làm tỏi đen đã thành công (Hình 3.3).

Lúc này ta lấy củ tỏi đen ra ăn thử thấy có vị ngọt, hơi chua là được (thường khi làm bằng tỏi nhiều nhánh thì vị chua nhiều, còn tỏi cô đơn thì vị ngọt nhiều hơn. Nếu thấy vị đắng nhiều là tỏi đen đã lên men hơi quá ngày các bạn nhé).

Nếu thấy tỏi đã đen nhưng vẫn còn hơi ướt hoặc tỏi đen bị đen cả ra vỏ ngoài, nguyên nhân là do quá trình lên men bị thừa độ ẩm. Cách khắc phục là mở nắp nồi hé ra chạy thêm 1-2 ngày khi thấy tỏi khô hơn là được.

Hình 3.3 – Tỏi đã lên men thành công

Tỏi ở hình 3.3 là thành phẩm tỏi đen chưa bóc vỏ làm bằng nồi cơm điện mà chúng tôi làm ra sau 45 ngày, hàm lượng carbohydrate có trong tỏi đã tăng từ 28,7% (trong tỏi trắng) lên tới 49,9% (trong tỏi đen thành phẩm). Vì vậy tỏi đen có vị ngọt giống trái cây.

Với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, thời gian làm có thể kéo dài từ đến 35 – 45 ngày.

Tùy theo củ tỏi to hay nhỏ, tỏi một nhánh hay tỏi nhiều nhánh, và tùy theo từng loại nồi cơm điện chúng ta sử dụng cho việc lên men.

Việc tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất tốn điện và mất thời gian phải kiểm tra định kỳ. Đồng thời khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng mất nhiều thời gian hơn so với dùng máy làm tỏi đen để làm tỏi đen tại nhà. Vì vậy chúng ta cần cân nhắc trước khi làm bằng nồi cơm điện.

Chúc các bạn thực hiện quy trình tự làm tỏi đen thành công và đừng ngần ngại khi cần tư vấn bất cứ điều gì về tỏi đen, cách làm tỏi đen tại nhà, và nguyên liệu tỏi một nhánh sạch (tỏi cô đơn xuất khẩu loại 1). Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/24, để hướng dẫn các bạn làm được tỏi đen thành công đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nhất có thể.

Bước 4: Cách bảo quản và sử dụng tỏi đen

1) Cách bảo quản tỏi đen

Khi tỏi đen dùng không hết chúng ta nên cho vào hộp thủy tinh, hộp nhựa đậy kín hoặc túi nilon buộc kín để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2) Cách sử dụng tỏi đen

Người lớn sử dụng từ 2-3 củ tỏi đen/ 1 ngày chia làm 3 bữa sáng, trưa, tối ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn ưa thích hàng ngày. Nên ăn thường xuyên hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Phân tích ưu và nhược điểm của cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện 

* Ưu điểm:

– Tiết kiệm được 1 khoản tiền đầu tư ban đầu do không phải mua máy làm tỏi đen vì tận dụng nồi cơm cũ để làm.

* Nhược điểm:

– Bạn có thể thấy thời gian lên men tỏi đen bằng nồi cơm khá lâu và mất khá nhiều công sức phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình lên men. Với cách làm này, nhiều người bận rộn sẽ không có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện.

– Do nồi cơm điện hoạt động liên tục từ 35 – 45 ngày nên sẽ rất tốn điện và mất nhiều tiền điện.

– Nếu làm không đúng cách và không kiểm tra thường xuyên thì nguy cơ làm hỏng mất mẻ tỏi đen là rất cao, bởi vì nồi cơm điện không được thiết kế để làm tỏi đen như nồi làm tỏi đen thông minh và chuyên dụng.

– Chất lượng tỏi đen làm ra không được đồng đều và hàm lượng dinh dưỡng của thành phẩm tỏi đen làm bằng nồi cơm không bằng nồi làm tỏi đen chuyên dụng.

– Thành phẩm tỏi đen làm bằng nồi cơm điện thường không thơm ngon, ngọt dẻo bằng làm bằng máy làm tỏi đen chuyên dụng.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và làm ra được những mẻ tỏi đen như ý, để nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình thân yêu của mình, bằng cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản và tiết kiệm 50% tiền trở lên. 

>> Bạn sẽ hối hận hết phần đời còn lại nếu không xem hết Video này. Tại sao?

>>> Xem ngay GIÁ máy làm tỏi đen VIAICOM V6 tại đây: https://viaicom.com/may-lam-toi-den-viaicom-v6/